Cập nhật những tin tức nóng hổi trong hệ sinh thái Avalanche (AVAX) tuần 15/2021 kèm theo những nhận định của tác giả.

Xin chào anh em!

Hệ sinh thái Avalanche ngày càng chứng minh mình là một Ecosystem nổi bật nhất trong thị trường hiện nay, được ví von là có thể so sánh ngang với Ethereum trong tương lai. Mời anh em cùng đọc bài viết sau để biết thêm chi tiết những sự đổi mới của Avalanche trong tuần qua.

Avalanche tích hợp RAI, hỗ trợ mở rộng giao dịch cho tài sản của người dùng

RAI Finance, một giao thức cross-chain làm đa dạng cho không gian DeFi, là nguồn cung cấp số lượng thanh khoản cao.

Thông tin RAI bắt tay với Avalanche mình tin rằng sẽ rất có ích đối với người dùng hệ Ava Labs ngay lúc này, bởi RAI sẽ hỗ trợ cho các nhà phát triển xây dựng trên Avalanche linh hoạt hơn, việc chuyển giao tài sản cũng sẽ thuận tiện hơn qua các mạng blockchain khác như Polkadot.

Các hệ sinh thái kết nối và bổ trợ các tính năng cho nhau, việc này giúp tính thanh khoản trong không gian DeFi ngày càng tăng và nâng giá trị của hệ sinh thái này lên một tầm cao mới.

AllianceBlock – Building the Future of Finance

Mới đây vừa có thông tin chính thức về AllianceBlock sẽ hợp tác chiến lược với Ava Labs để mở rộng cơ hội. Mình được được biết rằng, AllianceBlock đang tích hợp bộ sản phẩm DeFi của họ vào Avalanche, một nền tảng mã nguồn mở để khởi chạy các ứng dụng phi tập trung, các nguyên tắc tài chính mới và các cross-chain mới.

Sau khi tính năng này được tích hợp, dự kiến người dùng sẽ có thể truy cập vào cổng đầu tư DeFi của AllianceBlock, các dịch vụ tài chính P2P, khả năng NFT, KYC, các giải pháp xác minh danh tính. Ngoài ra, đây còn là công cụ định giá phái sinh và phân tích trên Avalanche rất tốt.

Anh em khi tham gia vào hệ sinh thái của Ava Labs giờ đã có thể kết nối tài sản của mình. Giúp người dùng xây dựng một mạng Internet tài chính mở, đơn giản và dân chủ. Việc hợp tác này theo mình đánh giá là một cánh cửa kết nối lớn cho người dùng AVAX, làm phong phú hơn và đẩy mạnh sự phát triển cho Avalanche trong tương lai xa.

The Graph – Giải pháp data cho mọi dApp Web3

Tiếp nối chuỗi thông tin giá trị trong bài Landscape lần này thì mình xin chia sẻ đến anh em về việc The Graph đã có mặt trên hệ sinh thái Avalanche.

Việc bắt tay giữa The Graph và Avalanche sẽ cho phép người dùng Indexing và dễ dàng truy vấn Data từ Blockchain, hơn 9,000 subgraphs đã được triển khai trên các blockchain layer 1.

Theo thống kê thì quyền truy cập vào dữ liệu blockchain đã tăng lên đáng kể hơn 11 tỷ đồng, với mức tăng 100 lần năm 2020. Hứa hẹn những công nghệ này sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều nhà phát triển đóng góp xây dựng ý tưởng, và người dùng trong hệ sinh thái Avalanche sẽ có thêm những lợi ích về lâu về dài.

Anh em quan tâm về The Graph có thể tìm hiểu thêm tại đây.

BoringDAO – Decentralized Bridge giữa Ethereum & Avalanche cùng các Blockchain khác

BoringDAO sắp được triển khai trên Avalanche, việc mở rộng này là một cầu nối đa chuỗi phi tập trung, hướng tới cộng đồng.

Khi tham gia trên Avalanche anh em còn có thể kết nối và chuyển giao các token Bitcoin, Litecoin, BoringDAO một cách an toàn trong các hệ sinh thái khác nhau,.

Anh em hoàn toàn có thể chuyển tài sản của mình sang các mạng khác bao gồm Ethereum và Binance Smart Chain. Đây là sự hợp tác có tầm nhìn của BoringDAO và Avalanche, hướng đến việc truy cập liền mạch, tức thời vào các ứng dụng DeFI đa chuỗi.

Việc xây dựng kết nối tài sản Multi-chain giữa Boring DAO và Ava Labs sẽ dự kiến cho ra mắt vào cuối tháng 4 này. Anh em có thể theo dõi thông báo tại các diễn đàn lớn như Twitter và Medium.

AnySwap – Sàn giao dịch Decentralized Cross Chain Bridge, Swap, Liquidity

Tính năng chuyển giao tài sản giữa Avalanche và các chain dường như được team dev Ava Labs quan tâm khá nhiều. Điển hình, ngoài những cái tên mình vừa nêu trên, Avalanche còn bắt tay với AnySwap, một sàn giao dịch phi tập trung Cross-chain đồng thời là một công cụ cho phép người dùng khai thác thanh khoản trực tiếp.

HIện tại AnySwap đang chạy trên nhiều blockchain chính như Ethereum, Binance Smart Chain, Avalanche, Fusion, Fantom, Houbi Eco-Chain, Polygon và xDAI,… mình tin rằng đây là cuộc bắt tay phát huy giá trị lẫn nhau, và không khiến anh em thất vọng.

Torus – Cải tiến mới truy cập bằng Cảm ứng/FaceID (không cần mật khẩu)

Giờ đây, người dùng và nhà phát triển có thể truy cập liền mạch ứng dụng Avalanche với OpenLogin by Torus này. Đây là một cải tiếng mới nhất được tạo ra từ Torus Labs.

Người dùng có thể kết nối với bất kỳ trong không gian hệ sinh thái Avalanche, đăng nhập Face/Touch ID vào ứng dụng, đăng ký qua Google, Twitter, Github và email. Cơ sở hạ tầng Torus sẽ hỗ trợ người dùng mà không làm gián đoạn bất kỳ quá trình nào.

Anh em hoàn toàn yên tâm về tính năng mới này, nó tương tự hệ thống 2FA (Two-factor authentication) của Authy hoặc Google Authenticator, việc đăng nhập vẫn mang tính bảo mật cao, chỉ cần một cú click xác nhận vân tay hoặc cái quét nhận diện khuôn mặt (FaceID) anh em có thể truy cập vào Avalanche ngay lập tức mà không tốn nhiều thời gian như các chain khác.

Avalanche & Phần thưởng $1,000 từ AMA dự án Binance Launchpad

Đây là một chương trình dành riêng cho người dùng Binance Việt Nam và được tổ chức vào lúc 20:00 ngày 22/04/2021 tại Binance Vietnamese.

Anh em có thể tham gia chương trình để giành lấy phần thưởng hấp dẫn lên đến $1.000 AVAX, những ai đã và đang sở hữu token này lại có thêm cơ hội tăng số lượng coin trong tài khoản của mình, còn với những anh em nào đang có dự định đầu tư vào hệ sinh thái Avalanche thì đây là thời điểm tốt để khai thác AVAX miễn phí.

Tham gia vào chương trình anh em cần thực hiện các bước sau:

  1. Follow các kênh Twitter  Telegram của Avalanche.
  2. Đặt câu hỏi cho đội ngũ Avalanche tại đây (khuyến khích anh em đặt những câu hỏi mang tính đóng góp, xây dựng cho AVAX, với quan điểm của mình những câu hỏi này sẽ khả thi hơn).

Lưu ý: Chỉ người Việt Nam với tài khoản Binance mới được tham gia chương trình này thôi nhé!

Kết luận

Mình đánh giá rất cao sự đầu tư của đội ngũ phát triển hệ sinh thái Avalanche:

  • Từ việc tích hợp nhiều nền tảng AMM DEX.
  • Tích hợp các phần mềm hỗ trợ tài chính.
  • Mở rộng tính thanh khoản cho toàn bộ hệ sinh thái của AVAX nhờ vào các tiện ích ví, cơ sở hạ tầng, DApp, NFTs, stablecoin không giới hạn.
  • Hệ sinh thái cầu nối trên Avalanche tiếp tục phát triển. CyberFi sẽ mang đến một cầu nối tối ưu hoá về chi phí giữa Avalanche và Ethereum, cầu nối Avalanche-Ethereum Light (AELB) sẽ sớm được ra mắt vào tháng 5 năm 2021, anh em sẽ được nhiều lựa chọn, có quyền kiểm soát hơn đối với tài sản của mình, mời anh em cùng chờ đón thông tin này vào các bài viết sau của Coin98.

Mình hy vọng bài viết này sẽ giúp anh em có thêm nhiều thông tin hơn cho việc phân tích trong đầu tư của bản thân. Chúc anh em may mắn và hẹn gặp lại anh em trong những bài viết tiếp theo về Avalanche.

Anh em có thể tham gia thảo luận về chủ đề hệ sinh thái Avalanche ngay dưới bài viết này hoặc trong cộng đồng Coin98 Insights tại đây.

#Panorama #PanoramaAvalanche #Avalanche #AVAX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.