Những thông tin mới nhất về AVAX tuần qua: Avalanche Ecosystem mở rộng, Bug Bounty, Tích hợp BENQI.

Chào anh em. Tuần vừa qua của anh em như thế nào?

Tiếp nối chuỗi series về Landscape in Avalanche ecosystem, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến anh em những thông tin mới nhất về AVAX. Đây là những thông tin mình thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, anh em có thể tham khảo các nguồn mình để bên dưới bài.

Hệ sinh thái Avalanche đang mở rộng nhanh chóng

Như anh em cũng thấy, Avalanche ecosystem đang phát triển và mở rộng nhanh chóng với một số DEX được triển khai cùng với nhiều DApp đã được ra mắt trong những tuần những tháng vừa qua.

Theo các thông tin mình thống kê được qua các trang diễn đàn cộng đồng Twitter, thời gian tới Avalanche ngoài phát triển các DApp hỗ trợ mạng lưới giao thức chuỗi thì trong tương lai còn có nhiều nền tảng gây quỹ, đấu giá và các token mới sẽ công bố trên Avalanche platform. Anh em hãy cùng chờ đón tại coin98.net.

Prosper ra mắt nền tảng bảo hiểm rủi ro & dự đoán phi lưu ký (Non-Custodial) đầu tiên trên Avalanche

Chắc hẳn, anh em cũng đã biết qua Prosper, một thị trường Cross-chain, bao gồm các pool là các thị trường dự đoán duy nhất.

Ngoài ra, Prosper loại bỏ rủi ro về các trường hợp bị tấn công bởi hacker và đảm bảo tính minh bạch của các quy trình giao dịch. Anh em có thể đọc qua bài viết chi tiết về Prosper tại đây.

Hiện tại, anh em có thể truy cập ứng dụng Prosper và tham gia vào các chương trình khai thác dự đoán để tìm kiếm một phần thưởng trong tổng 22,680 PROS về cho mình (việc khai thác này đặc biệt dành cho người dùng Avalanche, cơ hội cho các anh em đang tham gia vào hệ sinh thái này).

Avalanche ra mắt chương trình săn lỗi bảo mật (Bug Bounty) & nhận phần thưởng trên HackenProof

Mới đây, Avalanche tung ra chương trình phát hiện lỗi nhận tiền thưởng trên HackenProof dành cho người tham gia.

Mình sẽ nói ngắn gọn về Bug Bounty – là một chương trình bảo mật được công bố bởi các tổ chức, doanh nghiệp để thu hút cộng động dò tìm và báo cáo những lỗ hổng bảo mật (Bug) trong các dự án công nghệ của họ, và phần thưởng nhận lại (Bounty) sẽ được trao cho người tìm ra lỗi.

Bên cạnh đó, nền tảng HackenProof chuyên hỗ trợ quá trình thử nghiệm, phát hiện và giải quyết các lỗi xảy ra.

Khi anh em tham gia trong cộng đồng HackenProof tìm ra được các lỗi trong hệ thống, HackenProof sẽ trao tặng phần thưởng đến anh em. Việc làm này vừa giúp các dự án đang khởi chạy hạn chế rủi ro, không ngừng phát triển hệ sinh thái Avalanche mà còn hỗ trợ cho người tham gia các phần thưởng từ những lỗi đó (bug bounties).

Mình nhận thấy, việc kiểm tra và xử lý bảo mật từ những nguồn đóng góp của cộng đồng còn giúp hệ sinh thái Avalanche tìm ra được nhiều lỗi hơn và có thể khắc phục chúng ngay tức thì, tiết kiệm một khoản phí phát sinh và quan trọng nhất là đưa Avalanche ecosystem lên một tầm cao mới. Qua đó, khi anh em tham gia vào Avalanche sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn, hạn chế các rủi ro tiềm ẩn.

BENQI ra mắt độc quyền hỗ trợ thanh khoản cho người dùng trên Avalanche

Thông tin mới nhất về Avalanche này sẽ rất hữu ích cho các anh em, nhất là những anh em nào đang tham gia vào nền tảng Avalanche.

BENQI sẽ được tích hợp vào Avalanche để cung cấp một trong những giao thức thanh khoản trên nền tảng này. Anh em có thể kích hoạt tài sản “nhàn rỗi” của mình bằng cách cho vay hoặc vay thế chấp tài sản một cách dễ dàng.

Theo các thống kê, việc giao dịch trên các mạng phi tập trung đang có sự tăng trưởng vượt bậc trong năm qua. TVL (Total Value Locked) trên Ethereum network đã tăng gấp 60 lần, pooling lên đến 41 tỷ đô la. Các giao thức liquidity là một nguyên tắc cốt lõi trong giao thức DeFi, chúng chiếm giữ TVL khá lớn đối với hệ sinh thái Ethereum.

Như vậy, với những anh em mới vào thị trường với vốn nhỏ có nhu cầu thanh khoản tài sản thì sẽ là một rào cản lớn khi tham gia.

Trên nền tảng Avalanche, BENQI sẽ cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng DeFi với các nguyên tắc tài chính mới, giúp anh em thuận tiện lending hoặc borrowing cùng mức thế chấp hạn chế rủi ro vỡ nợ, tạo cho anh em tâm lý thoải mái hơn khi giao dịch.

Kết luận

Với việc liên kết với nhiều nền tảng hỗ trợ như Uniswap, Sushiswap, Apricot, BENQI,… là yếu tố nâng tầm giá trị cho Avalanche và nền tảng Ava Labs về lâu về dài.

Hứa hẹn Avalanche Ecosystem sẽ là một đối thủ đáng gờm với những cái tên nổi bật hiện nay như Solana, Polkadot, Ethereum,… Mình sẽ tiếp tục thống kê những thông tin mới nhất về Avalanche đến anh em trong những bài viết tiếp theo.

Chúc anh em một tuần làm việc nhiều may mắn.

Anh em tham khảo bài viết gốc tại đây.

#Panorama #PanoramaAvalanche #Avalanche #AVAX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.