Tổng hợp những sự kiện nổi bật trong tuần 10/2021 của hệ sinh thái Avalanche cho anh em.

Với nhiều vấn đề càng hiện ra rõ hơn với Ethereum, đã có rất nhiều hệ sinh thái đã và đang cố gắng khắc phục những vấn đề của mạng lưới Ethereum. Điển hình trong đó có thể kể tới hệ sinh thái Avalanche. Mặc dù chỉ mới Mainnet được 4 tháng, nhưng Avalanche càng ngày càng thể được tiềm năng của mình trong thị trường.

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ tổng hợp những sự kiện nổi bật trong tuần 10 2021 của hệ sinh thái Avalanche cho anh em. Mời anh em đọc bảng tin Avalanche qua bài viết dưới đây.

Avalanche bắt tay SushiSwap đưa AMM DEX hàng đầu lên Avalanche

Đây chắc chắn là sự kiện nổi bật nhất trong tuần của Avalanche vì kết nối với SushiSwap đồng nghĩa với việc Avalanche đang có cơ hội tiếp cận lượng người dùng cực lớn của SushiSwap. SushiSwap đang là nền tảng AMM DEX với tổng khối lượng giao dịch lên đến 238 triệu đô và nằm trong top 5 AMM DEX.

Với lượng người dùng lớn đang có sẵn tại SushiSwap và roadmap đang không ngừng phát triển qua thời gian.

Mình tin chắc đây sẽ đây sẽ là một cuộc bắt tay đôi bên cùng có lợi khi SushiSwap có thể được phát triển và hỗ trợ bởi các Devs thuộc Avalanche còn Avalanche sẽ không cần phải tốn công xây dựng lại AMM DEX nhưng vẫn có được một AMM DEX lớn hoạt động trong hệ sinh thái của mình.

Nếu anh em là fan của SushiSwap như mình thì đừng bỏ qua bài viết Góc nhìn: SUSHI hoàn toàn có thể đạt $100

Beefy Finance – Nền tảng Yield Farming Optimizer hàng đầu trên BSC

Beefy Finance chính là một nền tảng Yield Farming Optimizer, nếu anh em đã từng tham gia các nền tảng Yield Farming trên hệ sinh thái Binance Smart Chain thì chắc chắn không lạ với Beefy Finance.

Hiện tại Beefy Finance đang có TVL lên đến 335 triệu đô, một con số không hề nhỏ. Cũng trong ngày 16/3/2021, Binance đã list BIFI (Governance Token của Beefy Finance) lên Innovation Zone, điều này đã giúp BIFI tăng từ 1,200$ lên 3,700 chỉ trong vài tiếng.

Cá nhân mình là người dùng đã sử dụng nền tảng Beefy Finance, mình cảm nhận được Beefy Finance đang phát triển từng ngày và thu hút user ngày càng đông. Avalanche Vaults trên Beefy Finance đang có APY lên đến ~150%, anh em đừng bỏ qua đấy!

Đọc thêm: So sánh: Lãi ngân hàng với Yield Farming

TrustSwap – All in one station for Defi

TrustSwap có thể gọi là một nền tảng All-in-one dành cho Defi. Với TrustSwap, người dùng trên hệ sinh thái Avalanche có thể sử dụng các sản phẩm của TrustSwap như Staking, SmartLock, SmartSwap hay gần nhất là Launchpad trên đa chuỗi của hệ thống blockchain.

Immunefi – Tăng cường bảo mật trên Avalanche

Immunefi là một nền tảng cung cấp dịch vụ liên quan đến bảo mật hệ thống. Với sự kiện bắt tay với Immunefi, điều này thể hiện Avalanche đang không ngừng cố gắng phát triển hệ thống của mình với những cải tiến cho bảo mật tốt hơn.

Ngăn ngừa những đợt tấn công xảy ra với Smart Contract diễn ra rất nhiều trong thời gian vừa qua. Anh em cũng sẽ yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm trên hệ sinh thái Avalanche.

Đọc thêm: Những mảnh ghép trong hệ sinh thái Avalanche

Simba Chain – Đưa Avalanche tiếp cận doanh nghiệp toàn cầu

Simba Chain là một công ty điện toán đám mây cung cấp giải pháp blockchain cho doanh nghiệp. Việc hợp tác với Simba Chain sẽ giúp mở rộng hệ sinh thái của Avalanche không dừng lại ở cộng đồng người dùng ở thị trường crypto mà còn vươn ra các doanh nghiệp lớn trên thế giới.

Orion Protocol – giao thức tổng hợp thanh khoản từ nhiều DEX

Orion Protocol là một Protocol giúp kết nối các thành phần khác nhau trong Defi, đặc biệt là cung cấp giải pháp tổng hợp thanh khoản với nhau từ những sàn DEX. Tuy nhiên Orion Protocol sẽ không dừng lại ở đó, trong tương lai Orion Protocol sẽ có những sản phẩm hướng trực tiếp đến người dùng Defi, đó sẽ là nền tảng Lending, Margin Trading,…

Covalent – API Station cho các dự án Defi

Covalent cung cấp một API thống nhất để mang lại sự minh bạch và khả năng hiển thị đầy đủ cho các tài sản trên tất cả các mạng blockchain. Covalent sẽ hoạt động như một Shop Station, bất kì dự án nào cần dịch vụ của Defi có thể đến với Covalent. Đây cũng là dự án được Alameda Research đầu tư.

Kết luận

Avalanche thông báo rằng chỉ trong 3 tuần vừa qua, TVL của các nền tảng trên Avalanche đã tăng 169% lên đến 275 triệu đô. Trong lúc mình viết bài này từ giữa tuần đến cuối tuần, Avalanche đã và đang từng bước tích hợp tiếp không ngừng đến nhiều nền tảng hơn nữa.

Anh em có thể thấy Avalanche đang phát triển từng ngày và có những hướng đi rất thông minh. Không cần tốn công xây dựng lại từng đầu nhưng vẫn từng bước mang các nền tảng AMM DEX lên hệ sinh thái của mình. Đây chắc chắn sẽ là chiến lược mà Avalanche sẽ đi trong tương lai.

Anh em có thể xem tổng quan Avalanche Ecosystem tại đây.

Liệu Avalanche có là hệ sinh thái thu hút dòng tiền trong trend tiếp theo và đâu sẽ là những nhân tố thu hút người dùng của Avalanche?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.