Chọn giữa mục tiêu hay theo đuổi nguyên tắc giao dịch

bởi Tun Vit
473 lượt xem

Có một niềm tin phổ biến rằng cách tốt nhất để đạt mục tiêu là đặt ra mục tiêu cụ thể và làm cho bằng được mục tiêu đó.

Đó cũng là cách mà mình đã từng làm nhưng rất tiếc trong đầu tư tài chính, việc tập trung quá nhiều vào mục tiêu đôi khi khiến chúng ta phá vỡ các nguyên tắc kỷ luật.

Ví dụ:

Bạn đề ra mục tiêu là phải đạt được tiền lợi nhuận 100 đô trên một ngày, và may mắn ngày nào bạn cũng đạt được nó
Chuyện không có gì đáng nói là hôm nay bạn không đạt được 100 đô như đã dự tính mà còn bị âm lỗ 100 đô, bạn đi quá số lệnh quy định trong một ngày. Không ngừng lại đã vượt mức lỗ cho phép và cũng không cắt lỗ chỉ muốn gỡ lại số tiền đã mất. Bạn quyết tâm phải gỡ bằng được, và đạt mục tiêu đã đề ra một cách cay cú. Mà không biết tâm lý đã biến tương nghiêm trọng

chon giua muc tieu hay theo duoi nguyen tac giao dich

Alo bạn có nhận ra điều gì không?

Kết quả cuối cùng mà bạn đạt được rất ít khi liên quan đến mục tiêu bạn đề ra, mà là liên quan đến hệ thống và nguyên tắc giao dịch của bạn đang theo đuổi.

Nguyên tắc và hệ thống giao dịch với mục tiêu khác nhau ở điểm nào? Mục tiêu đơn giản là kết quả bạn muốn đạt được. Còn hệ thống giao dịch, nguyên tắc giao dịch lại là quá trình dẫn tới kết quả đó đó

Nếu bạn không tập trung vào mục tiêu nữa mà chỉ tập trung và nguyên tắc giao dịch sự kỷ luật thì liệu bạn có thành công hay là không?

Theo tôi là có.
Nhưng không phải mục tiêu là vô dụng đâu
Mục tiêu GIÚP bạn có động lực và định hướng
Còn hệ thống là con xe chở bạn đến nơi an toàn

1. Rõ ràng người thắng kẻ thua đều có cùng chung một mục tiêu vậy tại sao cuối cùng Kẻ Thắng lại là người đạt mục tiêu? Có lẻ là thực hành hệ thống, nguyên tắc giao dịch của kẻ thua có vấn đề!

Mục tiêu đã luôn ở đó chỉ khi họ thi hành hệ thống một cách kỷ luật và những cải tiến nhỏ hàng ngày được lặp đi lặp lại và hoàn thành chúng kỷ luật thì Kẻ Thắng mới có một kết quả khác đi, hơn những ngườii thua

2. Đặt mục tiêu hàng ngày chỉ là kết quả tạm thời không phải là một thắng lợi dài hạn.

Hôm nay bạn đạt được mục tiêu chỉ là thay đổi cuộc sống của bạn trong một khoảnh khắc mà thôi. Và nó chỉ là một quan niệm trực giác về sự cải thiện, không nhất định không phải sự dài hạn.

Bạn muốn về bờ và gỡ lỗ ư?

Về bờ và gỡ được khoản lỗ trước đó không phải là một vấn đề. Vấn đề là hệ thống giao dịch sự kỷ luật nguyên tắc mà các bạn đặt ra có được tôn trọng, THEO ĐUỔI một cách kỷ luật những ngày tiếp theo không? Hay sau khi về bờ xong lại chơi máu hơn và lại đu đỉnh tiếp?

Chúng ta nghĩ rằng cần phải thay đổi kết quả cuối cùng nhưng thật ra kết quả không phải là vấn đề cái mà chúng ta cần thay đổi là hệ thống dẫn tới kết quả này

3. Tiếp theo tôi muốn bạn tưởng thưởng cho bản thân khi làm tốt và tôn trọng hệ thống giao dịch hàng ngày.
Chúng ta phải hạnh phúc và biết ơn ngay cả khi chúng ta không đạt được mục tiêu. Thậm chí là tưởng thưởng cho bản thân khi hôm nay chúng ta đã không làm lỗ vốn. Hãy nhớ quan tâm và tập trung vào sự cố gắng của bạn ngay cả khi nó không phải là tiền. Miễn là đã cố gắng làm theo nguyên tắc.

4. Cuối cùng mục tiêu hay sự hoàn thiện bản thân dài hạn? Khi chúng ta đạt được mục tiêu rồi chúng ta có cần cố gắng nữa hay không?

  • Đừng trượt dài về thói quen cũ khi bạn đã có 30 ngày thắng liên tiếp
  • Đường Tăng volume theo cảm hứng và vào lệnh có nguyên tắc mỗi ngày
  • Thành công chính là con người mà bạn trở thành thói quen tốt, nguyên tắc hệ thống giao dịch mà bạn đã theo và cuối cùng mới kết quả (TIỀN)

Những biến đổi nhỏ mỗi ngày là những điều vĩ đại.

You may also like

Leave a Comment