Chào bạn đọc, gần đây cộng đồng crypto có lẽ đã không quá xa lạ với một số dự án tiềm năng, giúp người dùng thu được lợi nhuận đáng kể khi tham gia, trong số đó phải kể đến Katana. Là giao thức thắng giải Hackathon Solana, Katana đã thu hút được sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là khi vừa mới ra mắt Testnet để người dùng thử nghiệm sản phẩm cũng như nắm bắt cơ hội thay đổi vị thế nếu có Retroactive.

Để tiếp nối cho series các bài viết hướng dẫn trong chuyên mục kiếm tiền, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về các bước thực hiện Testnet Katana – một dự án tiềm năng không thể bỏ lỡ cho những bạn newbie nhé!

Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Katana là gì?

Katana là một nền tảng DeFi Yield Farming giúp người dùng thu được lợi nhuận thông qua việc gửi tiền vào các vaults để tiếp cận các sản phẩm trong hệ sinh thái. Katana được vận hành theo cách tự động thu lợi nhuận có sẵn từ các giao thức DeFi. Dự án hoạt động trên mạng lưới Solana và gần như tương tự một giao thức khác trên blockchain này là Chest Finance.

Để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt Mainnet trong thời gian tới, Katana đã tung ra Testnet cho người dùng thử nghiệm các tính năng của nền tảng. Đồng thời dự án này cũng chưa có token riêng và hiện tại đang tổ chức chương trình NFT Lottery với mục đích trao phần thưởng cho những người tham gia may mắn nhất đã trải nghiệm sản phẩm của họ.

Vì vậy, nhiều người đã kỳ vọng về một đợt Retroactive tiềm năng của Katana sẽ diễn ra trong tương lai. Với lý do đó, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tham gia thử nghiệm các tính năng của Katana với mong muốn sẽ nhận được Retroactive (nếu có) nhé!

Điều kiện tham gia Testnet trên Katana

Để tham gia thử nghiệm Testnet bạn cần chuẩn bị cho mình một trong số các ví phi tập trung của Solana và hỗ trợ các mạng thử nghiệm như Phantom, Solflare, Slope hoặc Ledger,… Trong bài viết này mình sẽ sử dụng ví Phantom. Lưu ý rằng bạn nên sử dụng một ví riêng khi làm tất cả các chương trình testnet để tránh gặp phải rủi ro và bị mất tiền.

Nếu bạn chưa có ví Phantom, có thể tham khảo cách tải và tạo ví tại đây.

Các bước thực hiện Testnet trên Katana

Bước 1: Kết nối ví với nền tảng và nhận SOL thử nghiệm

Để thử nghiệm các tính năng của Katana, bạn hãy truy cập nhanh vào link dưới đây và kết nối ví của mình:

https://devnet.katana.so/vaults

Bấm Select Wallet

Sau khi đã kết nối ví thành công bạn hãy bấm vào SOL Covered Call để nhận 1 SOL thử nghiệm nhé!

Chọn SOL Covered Call
Bấm vào Get SOL tokens để nhận SOL thử nghiệm

Bước 2: Tiến hành deposit SOL

Tiếp theo bạn nhập số lượng SOL mà mình muốn deposit vào hộp box rồi nhấn Submit là được.

Deposit SOL

Bước 3: Thực hiện withdraw SOL (rút SOL)

Tương tự bạn hãy bấm vào ô Withdraw, nhập số lượng SOL rồi sau đó bấm Instant Withdraw là được nhé!

Withdraw SOL

Hoàn thành xong bước này là bạn đã hoàn thành các thao tác thử nghiệm tính năng của Katana rồi. Bạn hãy tranh thủ làm hàng ngày để có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng (nếu có) bạn nhé!

Ngoài ra, dự án cũng đang tổ chức chương trình NFT Lottery cho người dùng của mình. Đây cũng là cơ hội để chúng ta có thể nhận về các NFT giá trị nếu may mắn trúng thưởng. Để tham gia bạn hãy thực hiện các thao tác dưới đây nhé!

Đầu tiên bạn hãy like, retweet post này của dự án và tag thêm 3 người bạn của mình.

Sau đó tiếp tục điền vào Google form của dự án.

Tiếp theo hãy gửi phản hồi của bạn qua trang web và Discord của dự án nữa là xong.

Bây giờ bạn chỉ cần theo dõi các kênh social media và chờ nhận thông báo của dự án về kết quả chương trình NFT Lottery nhé!

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn bạn thực hiện các bước đơn giản để làm Testnet Katana. Trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết hoặc hỏi trực tiếp các admin trong group chat nhé.

Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của Nulyventures nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.