Năm 2020 đã chứng kiến sự bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi) thay thế cho các sản phẩm tài chính truyền thống. Tuy nhiên hạn chế của một số giao thức DeFi là chỉ có sẵn cho các tổ chức và một vài cá nhân. Nhằm khắc phục nhược điểm đó, Impossible Finance đã ra đời.

Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về dự án Impossible Finance và IF token của nó nhé.

Impossible Finance là gì?

Impossible Finance là một hệ sinh thái DeFi cung cấp các sản phẩm đa chuỗi như incubator, launchpad và nền tảng hoán đổi dành cho các sản phẩm và dự án blockchain. Tầm nhìn cốt lõi của Impossible Finance là xây dựng một hệ thống tài chính mở công bằng, dễ tiếp cận hơn cho tất cả mọi người.

Impossible Finance tập hợp các nhà đầu tư, người dùng và dự án thành một hệ sinh thái đa chuỗi gắn kết. Bằng cách sử dụng mô hình ưu tiên người xây dựng, Impossible Finance tập trung vào việc tung ra các đội ngũ hàng đầu để đảm bảo quy trình giao dịch chất lượng cho các nhà đầu tư cũng như người dùng thông thường.

Giao diện Impossible Finance

Impossible Finance làm gì?

Launchpad

Impossible Launchpad là một nền tảng công bằng để tiến hành các IDO cho các dự án Impossible.

Hợp đồng phân bổ có hiệu lực lâu dài và quản lý tất cả các trạng thái liên quan đến phân bổ của người dùng.

Trên nhiều nền tảng launchpad truyền thống, người dùng được phân bổ token IDO bằng cách hold một lượng token nền tảng. Điều này nhằm tránh các vấn đề như bot tự động chạy trước những người tham gia IDO.

Ví dụ: Trên Binance launchpad, người dùng stake một lượng BNB nhất định để đăng ký tham gia IDO. Binance sau đó sẽ lựa chọn người dùng được phân bổ token IDO thông qua một quá trình ngẫu nhiên.

Một vấn đề là nếu ai đó có thể thao túng quy trình này để nó không còn thực sự ngẫu nhiên nữa, thì toàn bộ quá trình xác định phân bổ sẽ mất cân bằng.

Impossible Launchpad đổi mới quy trình này bằng cách xác định tỷ lệ phân bổ theo số tiền staking được giữ theo thời gian. Điều này cho phép nền tảng đo lường mức độ quan tâm theo cách công bằng cho tất cả mọi người và khó bị thao túng. Bằng cách thiết kế hệ thống phân bổ để các token chỉ tạo ra cổ phần khi chúng được giữ theo thời gian, phân bổ trên nền tảng của Impossible Finance sẽ trở thành thước đo cho các nền tảng launchpad tiên tiến trong tương lai.

Swap

Impossible Finance Swap được xây dựng dựa trên Uniswap V2 bằng cách thêm chức năng tăng giả tạo tổng giá trị bị khóa (TVL) cho các nhóm có stablecoin. Điều này giúp giảm trượt giá thương mại, cho phép người dùng nhận được mức giá tốt hơn. Trong khi đó, nó cũng cho phép vốn LP được sử dụng hiệu quả hơn và từ đó mang lại cho họ nhiều phần thưởng LP hơn.

Impossible Finance đạt được điều này thông qua một bất biến mới mà họ gọi là “bất biến xybk” giới thiệu một biến tăng, b. Về cơ bản, biến tăng cường có thể điều chỉnh đặt TVL pool nhân tạo bằng bội số TVL pool thực.

Ví dụ: Nhóm cặp xybk với 100 token với mức tăng 10 sẽ hoạt động chính xác như uniswap V2 với 1000 token.

Impossible Finance cũng giới thiệu một khái niệm mới về “điều chỉnh bất đối xứng” cho AMM. Điều chỉnh bất đối xứng cho phép hệ sinh thái Impossible Swap hỗ trợ các token có rủi ro tốt hơn so với các nền tảng swap khác.

IF là gì?

IF là token quản trị cốt lõi của giao dịch swap và các sản phẩm không phải launchpad khác, có quyền kiểm soát những thứ như phí giao dịch và chiết khấu khi giao dịch.

Ngoài ra, IF cũng sẽ cung cấp cho người dùng quyền biểu quyết lộ trình phát triển hệ sinh thái.

Thông tin cơ bản về đồng IF

 • Token name: Impossible Finance token
 • Ticker: IF
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token standard: BEP20
 • Token type: Governance token
 • Địa chỉ contract: 0xb0e1fc65c1a741b4662b813eb787d369b8614af1
 • Total Supply: 21,000,000 IF

Sàn giao dịch IF, mua IF ở đâu?

Hiện bạn có thể mua IF ngay trên Coin98 Exchange theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kết nối ví thông qua Coin98 Extension.

Bước 2: Tại màn hình chính của Coin98 Exchange, chọn Pancakes new.

Bước 3: Tìm kiếm IF hoặc dán contract của IF vào ô tìm kiếm nếu tìm không ra tên token.

Bước 4: Điền số lượng token bạn muốn swap.

Bước 5: Điều chỉnh gas Gwei và trượt giá (slippage) theo nhu cầu.

Với Coin98 Exchange, chỉ cần vài bước đơn giản như trên thì bạn đã có thể dễ dàng giao dịch IF. Nếu bạn chưa rõ các bước thực hiện, có thể xem chi tiết cách sử dụng Coin98 Exchange tại đây.

Các ví lưu trữ IF

IF là token BEP20 nên bạn có thể lưu trữ nó trên những ví hỗ trợ tiêu chuẩn này như Coin98 Wallet, Metamask, Trust Wallet, Ledger, Trezor,… hoặc lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch.

Mình khuyến khích sử dụng ví Coin98 Wallet, vì đây là sản phẩm được phát triển bởi Coin98 Finance ở Việt Nam với giao diện ưa nhìn và các tính năng vượt trội như độ bảo mật rất cao, Multisend cho nhiều ví khác nhau cùng lúc, Swap trực tiếp trên các AMM DEX,…

Để nhận và lưu token trên Coin98 Wallet bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Coin98 Wallet => “Nhận” ở giao diện chính.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn token IF.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví IF và gửi token vào địa chỉ này.

Lưu trữ IF token trên Coin98 Wallet

Sau đó Coin98 Wallet sẽ tự động hiển thị số dư trên ví mà không cần bất kỳ thao tác nào khác.

Xem thêm cách thực hiện tính năng khác qua bài viết: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Wallet chi tiết.

Team & Investor

Team

Đội ngũ của dự án bao gồm những chuyên gia đến từ Binance với hơn 3 năm kinh nghiệm. Đặc biệt, Calvin Chu – Founder dự án đã từng làm việc tại Binance Research, giúp cho BSC vượt qua rất nhiều Blockchain, trở thành một trong những Blockchain nổi tiếng nhất hiện tại. Ngoài ra, anh cũng là người thẩm định các dự án được lên Binance Launchpad.

Investor

Impossible Finance nhận được sự đầu tư từ nhiều quỹ tài chính lớn như: Alameda Research, GBV, Coin98 Ventures, Bitscale Capital,…

Roadmap

Tháng 04/2021

 • Ra mắt nền tảng DeFi Swap Stack

Quý 2 năm 2021

 • Gây quỹ
 • IF Staking
 • Giới thiệu dự án

Quý 3 năm 2021

 • Ra mắt IDO & IDIA
 • Phân phối token IDO

2021 đến 2022

 • ssIDOs
 • True Interoperability: Cross-asset/chain/wallet swaps, liquidity và staking.

Tìm hiểu thêm về Impossible Finance (IF)

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Impossible Finance và IF token của nó. Impossible Finance cung cấp các sản phẩm DeFi như Incubator, launchpad, swap token,… với định hướng là giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với hệ sinh thái DeFi. Đồng thời, mang lại sự công bằng cho tất cả mọi người khi tham gia.

Để cập nhật đầy đủ tin tức mới nhất và hot nhất về NFT Game, Anh em hãy follow đầy đủ các kênh Social của Nulyventures nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.